ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำ ''ก๋วยจั๊บชาววัง''

1.ต้มน้ำซุบ (สูตรลับของทางร้าน ''ก๋วยจั๊บชาววัง'' ซึ่งจะต้มเตรียมไว้ )
2.ต้มเส้นกับน้ำซุบ (เส้นเล็กเส้นใหญ่ตามที่ลูกค้าสั่ง เส้นก๋วยจั๊บทางร้านจะสั่งซื้อจากโรงงานทำเส้นต่างหาก)
3.ใส่เครื่องต่างๆตามที่ลูกค้าสั่ง (กระดูกหมู,ตีนไก่,ไข่ เป็นต้น)
4.ตักใส่ถ้วยแล้วโลยด้วยหอมเจียวและต้นหอมหั่น
5.เสริฟให้กับลุกค้าได้












บรรณานุกรม:

ยอดแต้ว อักษรา.  ก๋วยจั๊บ. กรุงเทพมหานคร :       ม.ป.พ., ครัว 9, 102 (ธ.ค. 45) 82 - 87
      
อดิศักดิ์ เอกโสวรรณ. ก๋วยจั๊บญวณ. กรุงเทพมหานคร :       ม.ป.พ., อาหาร 29, 1 (ม.ค. - มี.ค. 42) 37 - 50


ทัศนีย์ ชาเจียมเจน. หมูยอเสริมใยอาหาร. กรุงเทพมหานคร :       ม.ป.พ., อาหารและยา 9, 2 (พ.ค. - ส.ค. 45) 17 - 26




Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International License.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น