''ก๋วยจั๊บชาววัง''
2. แนวคิดในการเลือกเรื่อง
เพราะเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีและชาวอุบลราชธานีจะนิยมในการกินจั๊บญวณ
3. วัตถุประสงค์ของงาน
1. เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับ ก๋วยจั๊บญวนอีกหนึ่งของขึ้นชื่อของ จังหวัดอุบลราชธานี
2. เพื่อให้ความเข้าใจเกี่ยวกับ ก๋วยจั๊บญวณของดีอีกหนึ่งอย่างของ จังหวัดอุบลราชธานี
3. เพื่อเพิ่มทักษะเกี่ยวกับ การค้นหาและรวบรวมข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับก๋วยจั๊บญวณของจังหวัดอุบลราชธานี
4. ระยะเวลา
วันที่ 1 กันยายน ถึง 1 ธันวาคม 2559 รวม 2 เดือน
5.งบประมาณ
ขั้นการเตรียมงาน/ค้นคว้าข้อมูล 350 บาท
ขั้นการผลิต/ถ่ายทำ/ค่าเดินทาง 200 บาท
ขั้นหลักการผลิต/สรุปงาน 200 บาท
รวม 750 บาท
6. วิธีการได้มาซึ่งข้อมูล
-การเลือกแหล่งสารสนเทศ
ใช้หนังสือจากห้องสมุดมหาวิทยาลัยรังสิตและใช้อินเตอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูล
-วิธีการรวบรวมสารสนเทศ
ลงพื้นที่สำหรวจร้านที่มีคนนิยมกินและน่าสนใจ
-วิธีประเมิน และคัดเลือกสารสนเทศมาใช้
ใช้สิ่งที่ที่ตัวเองมีเช่น กล้องมือถือ อินเตอร์เน็ต เป็นต้น
-วิธีเรียบเรียง ปรับแต่ง และนำเสนอสารสนเทศ
หาข้อมูลที่รวบรวมและได้มา มาใส่ Blogger และนำไปเผยแพร่
-เนื้อหาสารสนเทศ (บทความ) ที่เผยแพร่ผ่าน Weblog
ความเป็นมาขอร้านสถานที่ตั้งของร้านและขั้นตอนกรรมวิธีการทำก๋วยจั๊บญวณ ของร้าน ''ก๋วยจั๊บชาววัง''
-ปัญหาและอุปสรรคการดำเนินงาน
ลำบากในการเดินทางไปที่จังหวัดอุบลราชธานี ก็ต้องตัดปัญหาในการเดินทางจึงให้ น้องที่รู้จักอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีช่วยในการลงพื้นที่และสัมภาษณ์ทางร้าน ''ก๋วยจั๊บชาววัง''
7. บรรณานุกรม
บรรณานุกรมหนังสือภาษาไทย
ยอดแต้ว อักษรา. ก๋วยจั๊บ. กรุงเทพมหานคร : ม.ป.พ., ครัว 9, 102 (ธ.ค. 45) 82 - 87
อดิศักดิ์ เอกโสวรรณ. ก๋วยจั๊บญวณ. กรุงเทพมหานคร : ม.ป.พ., อาหาร 29, 1 (ม.ค. - มี.ค. 42) 37 - 50
ทัศนีย์ ชาเจียมเจน. หมูยอเสริมใยอาหาร. กรุงเทพมหานคร : ม.ป.พ., อาหารและยา 9, 2 (พ.ค. - ส.ค. 45) 17 - 2
บรรณานุกรมข้อมูลออนไลน์
https://www.gotoknow.org/posts/192897
https://www.facebook.com/search/221020627909128/photos-in
https://www.wongnai.com/restaurants/18445PK
บรรณานุกรมสัมภาษณ์
น้าใหญ่ เจ้าของกิจการร้าน ''ก๋วยจั๊บชาววัง'' สัมภาษณ์,19 พฤศจิกายน 2559
นาย ภาคภูมิ แก้วมาก , นางสาว วรินธร ปิติกะวงค์ ลูกค้าที่มาใช้บริการร้านอาหาร ''ก๋วยจั๊บชาววัง'' สัมภาษณ์,19 พฤศจิกายน 2559
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International License.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น